8 yếu tố ảnh hưởng đến Giá bán căn hộ chung cư

Giá bán căn hộ chung cư của một dự án là vấn đề cực kỳ quan trọng mà tất cả các chủ đầu tư và rất nhiều khách hàng luôn quan tâm và để ý đến.

Với chủ đầu tư, việc xác định và xây dựng “giá bán căn hộ chung cư” được thự hiện ngay từ khâu thực hiện hồ sơ dự án chứ không chỉ đợi đến khi dự án chính thức mở bán mới có. Bởi để có thể đưa ra được mức giá bán ra thị trường, chủ đầu tư đã phải có những tính toán cụ thể liên quan đến chi phí xây dựng, thuế, marketing, …

Với khách hàng, giá bán lại có vai trò quyết định đến việc sẽ ra quyết định có mua hay không mua bởi tài chính luôn là vấn đề với mỗi khách hàng dù là nhà đầu tư hay những khách hàng mua căn hộ chung cư để ở.

Vì thế, giá bán căn hộ chung cư có vai tròng rất quan trọng trong một dự án căn hộ chung cư tại bất kể dự án nào. Người bán mà đại diện là các chủ đầu tư thì luôn muốn bán được căn hộ với giá cao, còn những khách hàng dù là người đầu tư hay mua sử dụng thì đều mong mua được căn hộ với giá rẻ, giá tốt nhất và giá chuẩn nhất.

Giá bán chung cư thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, có khách hàng cho giá bán sao cao thế, có khách hàng lại cho giá bán chưa phù hợp … nhưng đa phần khách hàng hiện nay chỉ dựa vào nhu cầu tài chính trong túi của mình chứ chưa có cái nhìn chuẩn về giá bán căn hộ chung cư mà mình định mua.

Sau đây là: 8 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư mà bất cứ ai cũng nên biết để khi có nhu cầu mua căn hộ có thể tự đánh giá được giá đó là đắt hay rẻ, có chuẩn hay hợp lý chưa bởi giá bán chung cư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

1. Cơ cấu giá thành của căn hộ dự án chung cư.

Thông thường cơ cấu giá thành của sản phẩm căn hộ thuộc một dự án chung cư thường bao gồm: tiền thuê đất + giải phóng mặt bằng + chi phí xây dựng dự án + chi phí cơ sở hạ tầng đi kèm  + chi phí lãi vay + chi phí bán hàng + lợi nhuận doanh nghiệp …

Đây là cơ sở để chủ đầu tư tính toán để đưa ra mức giá bán căn hộ chung cư ra thị trường tới tay khách hàng.

2. Yếu tố pháp lý của dự án chung cư.

Tại sao chúng tôi là để yếu tố này lên đầu. Bởi vì với 1 dự án chung cư thì yếu tố pháp lý khi mua nhà chung cư là vô cùng quan trọng. Bởi nếu giá có rẻ mà pháp lý không chuẩn thì bạn có mua giá nào bạn cũng gặp bất lợi và thất bại. Vì thế khi mua dự án căn hộ chung cư bạn hãy lựa chọn dự án nào có “hồ sơ pháp lý” đầy đủ, rõ ràng, đã tiến hành xây dựng thô trên 20%, nằm trong khu vực nhiều chung cư có người dân sinh sống…

giá bán căn hộ chug cư

Pháp lý dự án yếu tố quyết định giá bán căn hộ chug cư

>>> Tham khảo: “hồ sơ pháp lý dự án chung cư” bao gồm những gì  ?

3. Độ uy tín của chủ đầu tư.

Với những chủ đầu tư uy tín với năng lực thực sự thì họ luôn quan tâm đến danh tiếng của thương hiệu doanh nghiệp. Vì thế pháp lý của dự án luôn chuẩn chỉ, đầy đủ và rõ ràng.

Ngoài ra, những công trình được xây dựng từ những đơn vị uy tín cũng sẽ được đánh giá chất lượng cao hơn. Một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, xây dựng cũng sẽ mang tới độ bền lớn cho công trình của họ. Đồng thời luôn tìm ra những phương án thi công tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng, do vậy giá thành xây dựng chung cư là hợp lý nhất.

Giá bán căn hộ chung cư có cao nhưng khách hàng luôn được an tâm, cam kết và đảm bảo mới bất cứ khoản tiền nào khi bỏ ra mua căn hộ của chủ đầu tư đó.

Ví dụ trên thị trường bất động sản Việt Nam có thể kể đến những chủ đầu tư như: HUD, Vinaconex, Vin Gruop … 

4. Vị trí của dự án chung cư.

Một dự án căn hộ chung cư có vị trí đẹp, đắc địa,  trung tâm thường có giá bán đắt hơn những dự án nằm ở vị trí không thuận lợi. Vị trí đẹp trong nội thành, tại những mặt phố lớn, có hệ thống hạ tầng xung quanh hoàn hảo sẽ được coi là vị trí vàng.

Bên cạnh đó, yếu tố vị trí còn là yếu tố quyết định tới 50% thành công khi chủ đầu tư bán ra. Bởi vậy, giá bán chung cư của những dự án đó cũng cao hơn.

5. Tiến độ của dự án chung cư

Tiến độ xây dựng dự án chung cư phụ thuộc vào vốn và năng lực của chủ đầu tư. Để có thể xách va li vào nhà đúng thời hạn thì việc đảm bảo tiến độ xây dựng là vô cùng quan trọng. Mặt khác, tiến độ còn ảnh hưởng tới giá bán. Khi công trình ở giai đoạn xây thô khoảng 20 – 50% khi đặt mua chung cư bạn có thể sở hữu với giá gốc. Còn khi công trình ở giai đoạn xây dựng nhanh, ổn định thì giá bán sẽ cao hơn đợt mở bán trước đó.

6. Hạ tầng tiện ích của dự án chung cư.

Hạ tầng dự án như đường xá to rộng cùng với khu dân cư văn minh, hệ thống tiện ích đầy đủ như trường học, bệnh viện, công viên…. Cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ tiện ích mà chủ đầu tư triển khai cũng như xung quanh dự án chung cư mà bạn sẽ sinh sống cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán cao hay thấp, có nên chấp nhận giá cao để sở hữu căn hộ hay không ?

viha complex 107 nguyễn tuân

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

7. Chất lượng công trình xây dựng chung cư.

Trên hợp đồng mua bán chủ đầu tư cam kết có thể hiện rõ chất lượng công trình như: chủng loại nguyên liệu sử dụng trong quá trình thi công và hoàn thiện. Bạn cũng nên xem xét những tòa nhà lân cận cùng chủ đầu tư để đánh giá chất lượng công trình trong tương lai chính xác hơn.

Ngoài ra, bạn nên để ý đến nhà thầu xây dựng dựng là ai, có uy tín không, có thâm niên hay kinh nghiệm triển khai những dự án chung cư lớn nào chưa ?

8. Yếu tố thị trường cũng như chính sách liên quan.

Bạn mua căn hộ chung cư vào thời điểm thị trường tốt hay chầm lắng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu lớn hay nhỏ, các dự án căn hộ có được nguồn cung dư thừa hay khan hiếm sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung. Vì thế giá bán cao hay thấp cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi 2 yếu tố trên.

Ngoài ra, khi các chính sách ngân hàng về cho vay, lãi suất cho vay cũng sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của thị trường rất lớn. Và vì thế cũng sẽ ảnh hưởng đến giá bán căn hộ của mỗi dự án chung cư trong từng giai đoạn biến động của thị trường và chính sách.

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

GỢI Ý THAM KHẢO:

Dự án có giá bán tốt nhất và đang được quan tâm nhiều HOT hiện nay tại Hà Nội 2023: VIHA COMPLEX